Breaking News
Home » Tin tức » Mật ong – món quà thiên nhiên giúp bỏ thuốc lá và tăng cường sức khỏe

Mật ong – món quà thiên nhiên giúp bỏ thuốc lá và tăng cường sức khỏe

Fado.vn

Có rất nhiều cách bỏ thuốc lá được chia sẽ và bạn có thể áp dụng một lúc nhiều phương pháp, một trong những cách tự nhiên được sử dụng nhiều đó là sử dụng mật ong hằng ngày như một loại thực phẩm.

Thế giới đã khuyến cáo bỏ thuốc lá từ rất lâu vì tác hại đáng sợ của nó, nhưng cho đến nay số lượng người hút thuốc lá ngày càng tăng do hút thì dễ còn bỏ thì khó. Có rất nhiều người muốn bỏ thuốc nhưng không thành công do ý chí không mạnh mẽ hoặc không áp dụng các phương pháp cai thuốc lá thành công. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bỏ thuốc bằng mật ong hiệu quả bạn có thể áp dụng.

>> Cách cai bỏ thuốc lá hiệu quả đơn giản nhất tại nhà

Bạn có biết hết tác hại của thuốc lá ?

Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp gây tổn thương trong lòng mạch máu.

Vì vậy người hút thuốc lá dễ bị các bệnh như: loãng xương, rụng tóc, viêm tắc mạch máu, giảm thính lực, đục thủy tinh thể,  sâu răng, da nhăn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư da, bệnh tim mạch, ung thư cổ tử cung, vàng móng tay, bệnh vảy nến, tinh trùng biến dạng, ung thư phổi và các cơ quan khác như: miệng, mũi,  lưỡi, họng, thanh quản, tuyến nước bọt,  thực quản, dương vật,  thận, tụy …

Luôn có những cách bỏ thuốc lá tốt dành cho người quyết tâm

Khi đã nghiện thuốc lá, người hút luôn cảm thấy khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi nếu không được hút thuốc. Chính vì vậy, nhiều người không thể bỏ thuốc lá mặc dù biết rõ những tác hại của chúng. Rất nhiều người đã từng áp dụng nhiều phương pháp cai thuốc lá nhanh nhưng vẫn không thành công. Nguyên nhân có thể do sự quyết tâm chưa cao cũng có thể do sự mê hoặc của thuốc lá là quá lớn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã đưa ra những cách cai thuốc lá dễ làm nhất trong đó có sử dụng mật ong nguyên chất để cai thuốc lá và dùng nọc ong để điều trị. Mật ong cũng được sử dụng như một tác nhân giải độc tố nicotin trong não người nghiện, đây là cách bỏ thuốc lá đơn giản hơn mà không phải sử dụng đến thuốc cai nghiện.

Dùng vị ngọt của mật ong thay cho vị đắng của thuốc lá

– 1/2 quả quất hoặc vài giọt nước cốt chanh tươi

– 1 thìa mật ong

– 100ml nước đun sôi còn ấm.

Uống hỗn hợp này 5 – 10 cốc mỗi ngày ngay khi bạn thèm hút thuốc.

Áp dụng cách này 10 – 15 ngày bạn sẽ giảm dần được lượng thuốc lá tiêu thụ hàng ngày cho đến khi bỏ hẳn.

Đây là bí quyết cai thuốc lá hiệu quả  áp dụng đối với những người mới nghiện, mật ong nguyên chất khi được uống sẽ vào máu, lên não, giải các độc tố nicotin trong não người nghiện. Đồng thời, lưỡi của người hút thuốc sẽ quen dần với vị ngọt của mật ong thay vì vị đắng của thuốc lá.

Còn đối với người nghiện thuốc lá nặng, ngoài dùng hỗn hợp mật ong chanh ra cần cho ong đốt 3-5 con/ngày vào các huyệt bách hội, thiên đột, phế du. Nọc ong sẽ khử chất nicotin trong não người nghiện thuốc lá và sau 10-15 ngày.

Nếu phương pháp này chưa giúp cho bạn cai thuốc được nữa thì có thể dùng miếng dán cai thuốc cũng là một cách cai thuốc lá nhanh nhất bạn có thể áp dụng thành công.

Chia sẽ với người thân yêu là bạn muốn bỏ thuốc và mỗi khi nghiện thuốc bạn hãy đến bên họ để trò chuyện hoặc gọi điện thì cơn thèm thuốc sẽ qua đi trong êm ái.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mật ong – món quà thiên nhiên giúp bỏ thuốc lá và tăng cường sức khỏe