Breaking News
Home » Tin tức » Những loại cây không nên trồng làm cảnh trong nhà

Những loại cây không nên trồng làm cảnh trong nhà

Fado.vn

Cầy cảnh là những hình tượng đẹp không thể thiếu trong những ngôi nhà. Tuy nhiên, có một loại cây có hình dáng đẹp nhưng lại mang những độc tố hay những điều không tốt mà bạn đọc không nên trồng chúng trong ngôi nhà của mình. Những loại cây không nên trồng làm cảnh trong nhà bạn đọc nên quan tâm:

Quảng cáo dịch vụ: Nhận đặt mua chăn lông cừu kyoryo nhật bản và đồng hồ treo tường quả lắc nhật bản trên amazon nhật bản về Việt Nam uy tín, an toàn và giá rẻ.  lấy sỉ quần áo quảng châu ở đâu tốt nhất. Tổng hợp những kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress.  hướng dẫn mua hàng trên aliexpress an toàn và đơn giản nhất.

Cây vạn thiên thanh

Loại cây này có hình dáng lá rất đẹp, hiện đang được rát nhiều người dùng để làm cảnh trong gia đình. Tuy nhiên, loại cây này trên các bộ phận của cây đều có độc gây ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có con nhỏ thì không nên trồng loại cây này.

van-nien-thanh-khong-nen-trong-trong-nha

Cây thông thiên hay huỳnh liên

Loài cây được khá nhiều người dân việt Nam dùng trồng làm cảnh, vì loài hoa này có hóa màu vàng rực rở rất đẹp, ở một số nơi khác hoa có màu vàng cam, hoa thường có 5 cánh.. Tuy nhiên cây thông liên có chứa nhiều chất độc ở hoa, lá, quả và hạt. Ăn phải các bộ phận này của cây có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

huynh-lien-khong-nen-trong-trong-nha

Cây liễu

Trong nhân gian rất ít người trồng cây liễu trong nhà vì nhiều người quan niệm rằng cây liễu là điềm gỡ, khiến cho tiền của hao hụt đường con cái khó khăn.

cay-lieu-khong-nen-trong-trong-nha

Cây mã tiền

Quả mã tiền có hình dáng rất giống quả cam, được biết đến như một thứ độc dược cực mạnh. Bộ phận có chứa nhiều thành phần độc tố là nhạt, nếu ăn phải hạt cây mã tiền sẽ bị co quắp toàn thân và tê liệt cơ hô hấp gây ngạt thở dẫn đến tử vong.

Cây dâu

Trồng dâu trong nhà là một điều là một điều rất tối kỵ. Đặc biệt đối với người Trung Hoa, rất kiêng kỵ việc trồng dâu trong nhà. Theo tiếng hàng dâu có nghĩa là “tang” đang là một biểu tượng chết chóc, xui rủi.

khong-nên-trong-dau-tam-trong-nha

Cây bách

Cây bách được cho là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kỵ . Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới may mắn cho người đang còn sống.

Trúc đào

Toàn thân Trúc đào đều có chất cực độc Oleandrin, Neriin. Loại chất độc ngày rất nguy hiểm, sẽ gây buồn nôn, chóng mặt, rối loạn nhịp tim, tiêu chảy, hôn mê nếu như nuôt phải. Không trồng trúc đào ở cạnh nguồn nước (giếng ăn, bể nước…) vì lá, hoa trúc đào rụng xuống làm nhiễm độc nước. Trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhi bị ngộ độc do mủ hoa cây trúc đào.

khong-nen-trong-truc-dao-trong-nha

Cây đa

Cây đa là loại cây thân cao, tán rộng, thường được trồng nhiều ở chùa chiềng, những nơi thờ chúng, miếu, những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian, người ta cho rằng những loại cây cao, bóng xuể là nơi cư trú của nhiều ma quỷ.

Loại cây này được biệt kiêng trồng trong nhà vì nó được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà và làm cho mất cân bằng của ngôi nhà

khong-nen-trong-cay-da-trong-nha

Hoa loa kèn Arum, Ý lan

Tên khoa học là Zantedeschia aethiopica. Lá và củ cây đều có chất độc đường ruột Calcium oxalate. Khi ăn phải loại thực vật này có thể bị ói mửa, bỏng rát bề mặt niêm mạc.

khong-nen-trong-hoa-loa-ken-trong-nha

Cẩm tú cầu

Tên khoa học là Hydrangea macrophylla. Lá và củ cây có chất Hydragin-cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp.

Cây dương

Cây dương thường được người chơi cây cảnh thích và lá cây xanh tán rất đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian cây dương là loại cây ma quỷ rất thích, rất dễ dụ ma quỷ vào nhà bạn. Nó được cho mà không may mắn cho gia đình

khong-nen-trong-cay-duong-trong-nha

Mong rằng bài viết những loại cây không nên trồng làm cảnh trong nhà đã có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về một số loại cây có chứa độc và kiêng cử không nên trồng trong gia đình. Đặc biệt, nếu nhà bạn có con nhỏ thì nên lưu ý những loại cây này, tránh để trẻ chơi gần cây, phòng tránh trẻ ăn phải lá hay các bộ phận khác của những loại cây này.

Xem thêm:

Đồng hồ rolex chính hãng giá bao nhiêu

Có nên yêu người đàn ông đã có vợ không

Ngày 2-9 ở Hà Nội nên đi chơi ở đâu

Tổng hợp kinh nghiệm mua hàng trên Aliexpress

Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những loại cây không nên trồng làm cảnh trong nhà