Breaking News
Home » Tin tức » Những thực phẩm thiên nhiên giúp nhanh liền sẹo

Những thực phẩm thiên nhiên giúp nhanh liền sẹo

sebamed

– Sẹo là nỗi lo lắng của rất nhiều người, nhất là các bạn gái. Bởi nếu chỉ cần không biết chăm sóc cẩn thận vết thương sẽ để lại sẹo, dẫn đến một làn da không được như ý muốn.

– Phần lớn mọi người sẽ nghĩ đến những loại thuốc hoặc mỹ phẩm trị sẹo mà không biết rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm thiên nhiên hỗ trợ cho quá trình liền sẹo một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vấn đề ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục vết thương trên cơ thể. Khoa học đã phát hiện nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất hỗ trợ thúc đẩy tiến độ của quá trình hồi phục vết thương và tránh để lại sẹo.

– Vậy bạn cần ăn gì để nhanh liền sẹo hay những thực phẩm nào giúp nhanh liền sẹo? Bài viết sau sẽ chia sẽ đến các bạn những thực phẩm thiên nhiên giúp nhanh liền sẹo an toàn và hiệu quả.

nhung-thuc-pham-thien-nhien-giup-nhanh-lien-seo

Những thực phẩm thiên nhiên giúp nhanh liền sẹo

Những thực phẩm giúp nhanh liền da không để lại sẹo

1. Nghệ

– Nghệ được biết đến như một gia vị phổ biến trong ẩm thực của người Ấn. Bên cạnh đó, nghệ còn là một loại “thuốc” trị sẹo rất hiệu quả. Nghệ có khả năng giảm sưng tất và thúc đẩy quá trình liền sẹo. Thời xa xưa, người ta thường đắp một túi nghệ lên vết thương rồi bó lại bằng vải. Hiện nay, cách chữa trị này vẫn còn được áp dụng ở một số địa phương tại Ấn Độ.

2. Mật ong

– Mật ong thường được dùng như một chất tạo độ ngọt tự nhiên. Mật ong có chứa nhiều vitamin và axít amin hơn cả đường. Trét mật ong lên vết thương có thể giúp giảm đau và sưng tấy. Ngoài ra, mật ong còn có khả năng kháng khuẩn, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng của vết thương.

3. Khoai lang

– Khoai lang là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, B, C và các chất chống oxy hóa. Những thí nghiệm trên động vật đã chứng minh rằng chất chống oxy hóa trong khoai lang có tác động tích cực đến việc điều trị vết thương, tránh để lại sẹo.

4. Các sản phẩm từ sữa

– Các sản phẩm chế biến từ sữa như sữa tươi, ya-ua có thể giúp ích cho quá trình hồi phục vết thương nhờ chứa nhiều protein và chất kẽm. Khoa học đã có những bằng chứng chứng minh vai trò của protein trong sữa đối với việc điều trị vết thương.

5. Các sản phẩm từ thịt

– Cũng giống như các sản phẩm từ sữa, thịt cũng chứa một lượng lớn protein và kẽm. Do đó, chúng cũng có khả năng chữa lành vết thương và điều trị sẹo. Nhiều người còn đắp một miếng thịt lên vết thương để điều trị vết thương. Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa có bất kỳ chứng minh nào về hiệu quả của phương pháp này.

6. Vitamin C

– Vitamin C là thành phần thiết yếu cho nhiều hoạt động chức năng của cơ thể. Nó cũng rất hữu dụng trong việc việc điều trị vết thương và làm liền sẹo. Vì vậy, những người bị thương nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu Vitamin C như ổi, chanh, cam, dâu, dứa, kiwi, súp lơ, cà chua, bắp cải,…

Những thực phẩm giúp nhanh liền sẹo trên sẽ giúp vết thương các bạn nhanh liền da không để lại sẹo một cách an toàn và hiệu quả nhất!

Có thể bạn đang quan tâm:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những thực phẩm thiên nhiên giúp nhanh liền sẹo