Breaking News
Home » Hệ thống » Bí quyết chống dụng tóc đơn giản chỉ với trà xanh

Bí quyết chống dụng tóc đơn giản chỉ với trà xanh

sebamed

Cây trà xanh (chè) có tên khoa học là Camellia sinensis là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất trà xanh. Tên gọi sinensis có nghĩa là “Trung Quốc” trong tiếng Latinh. Các danh pháp khoa học cũ còn có Thea bohea và Thea viridis. Trà xanh có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, nhưng ngày nay nó được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Cây trà xanh loại cây xanh lưu niên mọc thành bụi hoặc các cây nhỏ, thông thường được xén tỉa để thấp hơn 2 mét khi được trồng để lấy lá. Nó có rễ cái dài. Hoa chè màu trắng ánh vàng, đường kính từ 2,5–4 cm, với 7 – 8 cánh hoa. Hạt của nó có thể ép để lấy dầu.

tra xanh

Trà xanh có nhiều công cụng tốt cho sức khỏe như: ổn định huyết áp, lợi tiểu, cải thiện chức năng não, đốt cháy chất béo, tăng hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tăng miệng,… Không chỉ có vậy, trà xanh còn là một nguyên liệu làm đẹp hiệu quả, nó được sử dụng để làm các sản phẩm dưỡng da, chăm sóc tóc.

Công dụng dưỡng tóc của trà xanh

Trà xanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp chăm sóc mái tóc toàn diện không thua kém bất cứ sản phẩm thuoc moc toc hay sản phẩm dầu gội đầu dưỡng tóc nào hiện đang có bán trên thị trường.

– Pha 50g trà với 1 lít nước ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa. Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

– Bạn có thể pha trộn hỗn hợp: nước trà xanh, một thìa rượu, một thìa dầu thực vật để làm mặt nạ cho tóc. Thoa hỗn hợp này lên da đầu và ủ tóc trong vòng 2-3 giờ; sau đó gội sạch lại với nước ấm. Làm như vậy tóc không những mềm mượt, chắc khỏe hơn mà còn giảm gàu và kích thích tóc nhanh dài hơn.

– Dùng 200ml nước trộn với 10g búp chè khô, 50g hoa cúc, đun sôi trong 5 phút, lọc lấy nước trong, để nguội, trộn thêm 200ml rượu trắng và ngâm 2-3 ngày. Dùng dung dịch này xoa đều lên tóc và để 30-40 phút, sau đó gội lại bằng xà phòng, bạn sẽ có một mái tóc bóng mượt và không bị rụng.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bí quyết chống dụng tóc đơn giản chỉ với trà xanh