Breaking News
Home » Cách trị sẹo rỗ » Cách trị sẹo rỗ ở trên mặt sau mụn để lại tại nhà hiệu quả

Cách trị sẹo rỗ ở trên mặt sau mụn để lại tại nhà hiệu quả

sebamed

Mụn vốn dĩ là một nỗi ám ảnh, hậu sau mụn lại càng là một mối bận tâm lo lớn. “Vòng đời” hình thành, nổi mụn và khô mụn có thể diễn ra trong vòng 1 tuần, tuy nhiên hậu sau “vòng đời” ấy gồm: Thâm và sẹo mụn lại có thời gian bám trụ trên da mặt bạn rất lâu. Đừng vội lo lắng, những Cách trị sẹo rỗ ở trên mặt sau mụn để lại tại nhà hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn trị sẹo ở mặt do mụn để lại nhanh chóng.

Cách trị sẹo rỗ ở trên mặt sau mụn để lại tại nhà hiệu quả với mật ong

Mật ong là thành phần rất tốt để trị sẹo rỗ trên mặt bằng thiên nhiên. Mât ong là loại phổ biến, có trong tủ lạnh của bất cứ gia đình nào. Bạn hãy sử dụng một vài giọt mật ong và dùng bông thấm lên các vết sẹo mụn. Để như vậy từ 15 đến 20 phút rồi rửa mặt lại thật sạch. Đảm bảo bạn sẽ có một làn da như ý nếu áp dụng biện pháp này đều đặn. Đây là cách trị sẹo rỗ trên mặt hiệu quả, an toàn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hỗn hợp cách trị sẹo rỗ sau mụn bằng một thìa mật ong và bột ngọc trai thành dạng sền sệt, sau đó lấy hỗn hợp này đắp mặt nạ trong 15 phút mỗi tuần/ lần.

seo ro sau mun

Cách trị sẹo rỗ ở trên mặt sau mụn để lại tại nhà hiệu quả với nước đá lạnh

Cũng là cách trị sẹo rỗ sau mụn bằng nước nhưng là nước đã đông lạnh thành đá. Bạn hãy sử dụng khay làm đá dạng viên, để đá khoảng 1-2 ngày để đá thật già sau đó đổ ra rồi dùng tay cầm 1 vài viên đá áp lên vùng sẹo rỗ trên mặt. Chườm khoảng 5-10 phút quanh vùng sẹo có thể xoa nhẹ để nước đá thấm vào da. Đây là cách trị sẹo rỗ sau mụn hiệu quả mà ít người biết đến nhưng có tác dụng bất ngờ.

Cách trị sẹo rỗ ở trên mặt sau mụn để lại tại nhà hiệu quả với mặt ong và chanh

Áp dụng thoa hỗn hợp cách trị sẹo rỗ này trên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗn hợp này một lần nữa trên những vết sẹo rỗ. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Nước cốt chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo rỗ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng bởi vì các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn làn da của bạn nếu được sử dụng lâu dài.

Với những nguyên liệu tự nhiên hết sức gần gũi xung quanh chúng ta lại có “phép màu” không ngờ đối với làn da, bạn hãy thử áp dụng các cách trị sẹo rỗ ở trêm mặt sau mụn để lại tại nhà hiệu quả và cùng cảm nhận sự khác biệt nhé. Chúc bạn thành công.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách trị sẹo rỗ ở trên mặt sau mụn để lại tại nhà hiệu quả