Breaking News
Home » Tin tức » Cây bách giải chữa trị bệnh gì, mọc ở đâu ?

Cây bách giải chữa trị bệnh gì, mọc ở đâu ?

sebamed

Từ trong dân gian có rất nhiều phương thuốc nam cổ truyền có công dụng rất thần kì, đặc biệt là cây bách giải có khả năng trị bệnh ung thư. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn Cây bách giải chữa trị bệnh gì, mọc ở đâu ? hãy cùng tham khảo nhé!

Cây bách giải chữa trị bệnh gì, mọc ở đâu ?

Xem thêm:

 

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsu Benth hay còn được gọi là cây bách giải, cây đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối, quả nâu… mọc tự nhiên trong rừng và rất dễ trồng.
Theo Đông y thì cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng và đặc biệt trong chữa trị ung thư.
Trong tài liệu nghiên cứu mới nhất của Viện Quân y 103 đã công nhận tác dụng chữa trị bệnh của cây xạ đen là làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh.
Cây-xạ-đen

Cây bách giải trị bệnh ung thư

Nhờ sở hữu hợp chất Flavonoid chống ung thư thành công mà cây dây gối đã giúp đỡ cứu chữa toàn bộ bệnh nhân bị ung thư. mang tác dụng khiến cho công đoạn oxy hóa của các tác nhân xấu chậm lại, ngăn chặn sự phát triển của khối u, xạ đen được tin áp dụng trong cả Tây y lẫn Đông y, giúp chữa bệnh ung thư hiệu quả.

Cây bách giải chữa bệnh mất ngủ

Xạ đen khô giúp đỡ giải nhiệt, giải độc, làm giảm đau và nâng cao sức đề kháng.

Cây dây gối điều trị bệnh sơ gan, viêm gan

các nhà kỹ thuật đã kiểm chứng công dụng của cây xạ đen trong việc điều trị các bệnh liên quan tới gan.

Lá xạ đen hỗ trợ trị bệnh viêm nhiễm

các bệnh viêm nhiễm, lở loét rất mau lành nếu như sử dụng lá cây quả nâu.

Cây bách giải trị tăng huyết áp

có những người đã bị tăng xông, xạ đen hỗ trợ điều hòa khí áp để khí áp luôn ổn định.

Cây bách giải mọc ở đâu ?

Cây bạch vạn hoa là loại cây thuộc họ dây dướng leo thân gỗ, thường mọc ở những nơi cao tới 1000-1500m. Cây thường mọc thành búi và với thân dài khoảng 3 đến 10 mét. Cành cây tròn, khi còn non sở hữu màu xám nhạt, về sau chuyển sang nâu rồi xanh. Lá xạ đen có lông mang phiến lá hình bầu dục.
Thông qua bài viết Cây bách giải chữa trị bệnh gì, mọc ở đâu ? chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cây bách giải chữa trị bệnh gì, mọc ở đâu ?