Breaking News
Home » Tin tức » Cây cát lồi có công dụng trị bệnh gì?

Cây cát lồi có công dụng trị bệnh gì?

sebamed

Xung quanh ta có rất nhiều loại cây mọc hoang nhưng chúng ta không biết rằng đó là một loại cây thuốc quý giá và cây cát lồi là một trong những loại cây mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Vậy cây cát lồi có công dụng trị bệnh gì, mời các bạn đọc bài viết sau.

Cây cát lồi như thế nào?

Có thể bạn chưa biết :

Đây là môt loại cây thuộc chi Mía dò nên nhiều người hay gọi là cây mía dò, là loại thân cỏ mọc hoang ở nhiều nơi đặc biệt ở những chỗ đất ẩm thì cây mọc xanh tốt quanh năm. Cây cát lồi sinh trưởng bằng thân rễ, phát tán nhiều nơi nhờ chim mang hạt của cây đem phát tán ra. Sử dung cây cát lồi làm thuốc bạn nên chọn thân và rễ cây, sau khi thu hái bạn đem thân và rễ cây phơi khô hoặc sấy để sử dụng. Ngoài ra, có thể dùng cả ngọn cây, lá cây, cành non đọt non có thể ăn được.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Công dụng của cây cát lồi là gì?

Cây cát lồi có tác dụng trị bệnh đau nhức, đau khớp, đau lung. Đối với những ai mắc phải bệnh tiểu buốt, nước tiểu vàng thì bài thuốc từ cây cát lồi cũng là một lựa chọn đúng mà ít tốn chi phí. Cây cát lồi còn có tác dụng trị bệnh viêm tai bằng cách lấy ngọn non, cành non còn tươi mang đi nướng sau đó bạn giã nát vắt lấy nước rồi nhỏ vào tai, làm vài ngày sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng. Không những có lá, thân cây cát lồi được sử dụng làm thuốc mà rễ cây cũng được chọn làm thuốc,rễ cây cát lồi còn trị phát ban, hen suyễn nên bạn hãy lựa chọn cây cát lồi làm một vị thuốc trong nhà. Bạn cũng có thể dùng cây cát lồi sắc nước uống trị mụn nhọt hoặc có thể giã nát đắp lên chỗ sưng sẽ nhanh chóng hết. Một bài thuốc rất đơn giản nhưng hiệu quả rất tốt. Không chỉ dùng làm thuốc mà nhiều người ở vùng Nam Bộ sử dụng cây cát lồi là một loại rau ăn kèm cùng bánh xèo. Cát lồi là một loại cây ăn mát giúp thanh lọc cơ thể nên được rất nhiều người lựa chọn.

Cách chế biến thuốc

Tùy theo công dụng của cây cát lồi trị bệnh gì mà cây cát lồi có thể dùng để sắc lấy nước uống, hoặc  dùng ngâm rượu hoặc có thể để tươi giã nát đắp lên chỗ xưng. Cũng có thể sử dụng nấu chung với thịt lợn để ăn như một loại rau.

Với những công dụng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết cây cát lồi có  công dụng trị bệnh gì chúng tôi tin rằng các bạn sẽ chọn loại cây này là một trong những vị thuốc nam sử dụng trong gia đình của mình.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cây cát lồi có công dụng trị bệnh gì?