Breaking News
Home » Hệ thống » Có nên chụp ảnh cho trẻ sơ sinh không?

Có nên chụp ảnh cho trẻ sơ sinh không?

sebamed

Hiện nay, có rất nhiều mẹ bầu đang rất thắc mắc rằng có nên chụp ảnh cho trẻ sơ sinh không? Vì có nhiều ý kiến cho rằng, không nên chụp hình cho trẻ nhỏ vì một lý nào đó.

Xem thêm: Hoa loa kèn có độc không – Dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không – Hút bồ đà có gây nghiện không – Hút shisha có nghiện không

co-nenchup-anh-cho-tre-so-sinh-khong

Những điều kiên cử ngày xưa

Theo những quan niệm nhân gian ngày xưa cho rằng trẻ sơ sinh còn rất yếu bóng vía, do vậy không nên chụp ảnh cho bé. Vì khi chụp ảnh có thể  lấy đi một phần hồn phác nào của con người.

Hơn nữa, ánh đèn của chiếc máy ảnh có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cho mắt của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, với những cuộc sống hiện đại, thì những quan niệm này không còn là đúng nữa. Hơn nữa, ngày nay với những công nghệ hiện đại, những chiếc máy ảnh tiên tiến, bạn có thể sử dụng những chiếc máy ảnh hoặc điện thoại để chụp hình cho bé.

chup-anh-cho-tre-so-sinh-co-nen-khong

Hoàn toàn có thể chụp ảnh có trẻ sơ sinh

– Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh không lấy đi phần hồn hay phần phách của của trẻ cả. Vì những kiêng cử chi là những lời nhân gian truyền lại, không có một cơ sở khoa học nào có thể chứng minh hoặc lý giải.

– Khi khoa học công nghệ phát triển, bạn có thể sử dụng các loại máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng để lưu lại những hình ảnh của bé.

– Bạn cũng nên lưu lại những giây phút ngộ nghĩnh, đáng yêu khi bé mới chào đời. Ghi lại những giây phút của bố, mẹ khi đứa con chào đời sẽ rất thú vị đúng không nào. Bạn vẫn có thể chụp ảnh trẻ, in ra những album để có thể lưu làm kỉ niệm, quan sát sự lớn lên và thay đổi của bé từng ngày. Sau này lớn lên, đây chắc chắn sẽ là một kỉ vật đáng quý.

– Bạn cũng có thể ghi lại những bức ảnh, đưa lên những trang mạng xã hội để có thể khoe, chia sẽ với bạn bè, gia đình. Tuy nhiên, làm việc này bạn cũng cần đặc biệt lưu ý, vì một số bậc cha mẹ khó tính có thể không thích những việc này. Vì khi đăng hình trẻ lên các trang cá nhân có thể sẽ nhận được nhiều lời khen, chúc mừng của những người bạn trên mạng xã hội. Do vậy, có nhiều gia đình rất tối kị vấn đề này.

– Khi chụp ảnh cho trẻ, bạn nên tắt Flash ở các thiết bị số. Vì theo góc độ khoa học cho thấy rằng, những tia sáng của ánh đèn flash không tốt cho mắt của trẻ, sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến cho đôi mắt của trẻ. Vì vậy bạn nên nhớ tắt đèn flash trước khi chụp hình cho trẻ

có nên chụp ảnh cho trẻ sơ sinh không? đây là câu hỏi của nhiều bà mẹ gửi cho chúng tôi. Tuy nhiên, có thể qua bài chia sẽ đã giúp nhiều bạn đọc có thể tự tin chụp cho con mình những bức ảnh để có thể theo dõi con lơn khôn từng ngày.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên chụp ảnh cho trẻ sơ sinh không?