Breaking News
Home » Hệ thống » Công dụng của hạt chia trong giảm cân như thế nào ?

Công dụng của hạt chia trong giảm cân như thế nào ?

sebamed

Hạt chia không phải là loại hạt giúp bạn vẫn ăn uống thoải mái mà được giảm cân một cách thần kỳ, mà đây là loại hạt hỗ trợ giảm cân. Công dụng chính của hạt chia trong việc giảm cân là khắc phục những tác dụng phụ trong quá trình giảm cân của bạn, bạn có thể áp dụng kế hoạch giảm cân khắc khe của mình nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe và tinh thần mỗi ngày khi sử dụng hạt chia. Nói chung là hạt chia sẽ cung cấp dinh dưỡng cân bằng và sinh lực mà bạn thường xuyên thiếu hụt khi bạn đang trong chế độ giảm cân.

Chỉ 3 muỗng (45 gram), hạt Chia được biết đến là loại hạt tạo khẩu vị ngon miệng, không mùi, không gây ngán, giúp con người chống lại sự lão hóa, nạp thêm sức mạnh và 1 lượng lớn dinh dưỡng cân đối và thiết yếu hàng ngày:

+ Tính chống oxy hóa ngang bằng với trái Blueberry

+ Vitamin B9 6%              Omega-6 40%

+ Vitamin B2 5%              Kẽm 14%

+ Mangan 61%                  Calcium 30%

+ Vitamin B3 21%            Omega-3 79%

+ Calories: 11%                 Protein 12%

+ Vitamin B1 20%            Magie 38%

+ Chất sắt 30%                 Chất xơ 62%

+ Selenium 35%               Phospho 39%

+ Kali 6%

Với thành phần dinh dưỡng như trên, bạn có thể bổ sung hoặc thay thế Hạt Chia vào những bữa ăn kiêng nhàm chán của bạn để thêm phần hứng thú. Tốt nhất bổ sung hạt Chia vào các bữa ăn hoặc uống nước lót dạ trước các bữa ăn chính, Hạt Chia còn giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, tạo ra nhiều năng lượng hơn cho nỗ lực thể chất. Uống một ly hạt chia và nước hoặc hỗn hợp nước trái cây trước khi tập thể dục, để có một buổi tập luyện lâu hơn, hiệu quả hơn, đánh bay mỡ thừa và giảm cân tốt hơn. Đó là cách giảm cân với hạt chia.

Khắc phục những tác dụng không tốt của chế độ giảm cân khắc nghiệt

Có 2 loại hạt chia tốt hiện nay để bạn chọn là hạt chia của Úchạt chia của Mỹ, ngoài cung cấp dinh dưỡng, hạt Chia còn giúp bạn chống lại một phần những tác dụng phụ, của các chế độ giảm cân khắc nghiệt như:

+ Rối loạn giấc ngủ

+ Táo bón

+ Mất nước, mệt mỏi, chóng mặt và chuột rút

+ Hơi thở hôi

+ Tiêu chảy

+ Rụng tóc

+ Run rẩy, yếu ớt, hạ đường huyết

+ Nhức đầu, khó chịu

+ Sự mất cân bằng điện giải, tuy hiếm khi có thể đe dọa tính mạng.

+ Mất đi một lượng cơ bắp

+ Suy dinh dưỡng, thường là không ăn đủ chất đạm cho cả tuần tại một số thời điểm.

+ Sỏi mật, xảy từ 12% đến 25% số người, bởi mất một lượng lớn trọng lượng trong vài tháng.

Hạt chia điều tiết tăng cân như thế nào ?

Không tác động lên cân nặng và mỡ bằng các phản ứng sinh hóa, nhưng hạt Chia vẫn giảm thiểu quá trình tăng cân, bằng các đặc tính vật lý an toàn như: sẽ giúp bạn có một quá trình sketosis (quá trình biến đổi từ tinh bột thành mỡ) tốt hơn cho quá trình giảm cân, bởi tính chất kiểm soát và cân bằng đường huyết của hạt Chia.

Hạt Chia rất giàu chất xơ và tính điều hòa cân bằng năng lượng, cũng như năng lượng của nó đa số chỉ đến phần nhiều từ đạm không cholesterol và Chất béo tốt, làm cho bạn bớt thèm ăn rõ rệt (tuy nhiên cũng có vài trường hợp bạn sẽ cảm thấy thèm ăn bởi vì chất Omega-3 (ALA), chất xơ và tính chất chống oxy hóa của hạt Chia giúp chúng ta giải độc gan và cải thiện chức năng gan, nên nếu gan của người sử dụng có độ suy yếu hơn trước, thì hạt Chia sẽ giúp cho gan được mạnh khỏe hơn nên xảy ra hiện tượng thèm ăn ).

Bạn có thể tham khảo thêm tác dụng của hạt chia với bà bầu và trẻ em.

Hãy ăn kiêng một cách khoa học, đừng ép buộc thân thể quá mức vì như vậy là bạn đang đánh đổi sức khỏe cho việc giảm cân, giảm cân phải thực hiện một cách từ từ và đều đặn chứ không phải hấp tấp giảm cân cho nhanh rồi hành hạ thân thể. Giảm cân đi đôi với tập thể dục đều đặn là tốt nhất.

Bài viết đã nói về : cách sử dụng hạt chia để giảm cân , cách dùng hạt chia để giảm cân , cách dùng hạt chia giảm cân.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Công dụng của hạt chia trong giảm cân như thế nào ?