Breaking News
Home » Hệ thống » Hiện tượng quỷ nhập tràng là gì?

Hiện tượng quỷ nhập tràng là gì?

sebamed

Ở Việt Nam, có rất nhiều câu chuyện về quỷ nhập tràng khiến cho nhiều người không ít lo sợ và cũng rất nhiều người bị ám ảnh bởi những câu chuyện này. Vậy hiện tượng quỷ nhập tràng là gì? Hiện tượng quỷ nhập trang có thật không? Hay chỉ là những lời đồn trong nhân gian là điều mà rất nhiều bạn đọc đang muốn biết đến.

Quảng cáo:

Gợi ý cách chọn quần lót nữ lọt khe trong suốt gợi cảm : http://ting.vn/co/goi-y-cach-chon-quan-lot-lot-khe-cho-nu-goi-cam-42.html

Hướng dẫn cách mua hàng trên amazon nhật đơn giản nhất : http://fado.vn/cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban-ship-ve-viet-nam.n516/

hien-truong-quy-nhap-trang

Những câu chuyện về quỷ nhập tràng

Như đã nói trên, những câu chuyện về quỷ nhập tràng ở Việt Nam phàn lớn đều có những tình tiết ghê rợn, sởn gai óc khiến không ít người lo sợ, ám ảnh.

Tóm tắt một câu chuyện về quỷ nhập trang của anh Tòng ở  huyện Quế Dương như sau:

Người đàn ông tên Tòng sau khi chuẩn đoán bị bệnh và qua đời. Khi người nhà đang chuẩn bị làm lễ khâm niệm thì ông bỗng sống lại, đi lại bình thường khỏe mạnh tuy nhiên không thể nói được, thân thể lạnh và cứng đơ, đôi mắt mở trừng trừng nhìn xung quanh.

Sau đó, người nhà và những người xung quanh cho rằng ở bệnh viện có kết luận chưa chính xác do vậy ông Tòng chưa mất. Tất nhiên, sau một thời gian gà vịt trong nhà ông luôn vị mất. Một thời gian sau, một người phát hiện ông đang xé một con gà nên ăn sống.  Gia đình nghĩ ông bị ma nhập nên mời thầy về trừ nhưng vô hiệu, thậm chí ông thầy bùa còn bị cắn đứt một miếng thịt ở vai.

Từ đó, hàng xóm láng giềng không ai dám sinh sống gần nhà ông. Cho đến 1 ngày sư bà trụ trì chùa Nguyệt Giáng xuất hiện. Bà chỉ lấy Phật Ấn dán ở hai đầu chái nhà, trên nóc nhà, sau đó lặng lẽ tụng kinh trì chú. Sau ba ngày đêm trì tụng, thây ma ngã gục xuống, thối rữa nhanh chóng, lúc nhúc dòi bọ…

Hiện tượng quỷ nhập tràng là gì?

Hiện tượng quỷ nhập tràng là một khái niệm do những người xa xưa tự đặt ra. Không có một sách tâm linh nào nói lên hiện tượng này. Theo quan niệm của người dân, hiện tượng quỷ nhập tràng là hiện người đã chết trong lúc khâm niệm thì sống dậy bình thường và có những cử chỉ, hành động khó hiểu, như không phải như những người thường nhật.

Những câu chuyện về quỷ nhập tràng luôn gắn liền với con mèo đen hay còn gọi là linh miêu. Phần lớn, người ta cho rằng khi người chết chưa được khâm liệm, nếu có một con linh miêu nhảy qua xác chết sẽ làm hồi sinh người chết trong một khoảng thời gian nào đó.

linh-mieu-nhay-qua-xac-chet

Thực hư hiện tượng quỷ nhập tràng

Không có một chứng minh khoa học nào nói lên hiện tượng quỷ nhập tràng này trong cuộc sống. Đối với cuộc sống tâm linh thì hiện tượng này chỉ là những câu chuyện theo một khía cạnh nào đó chứ thật sự không có một ai có thể nói lên chính xác về hiện tượng này.

Theo những lý giải của khoa học cho rằng, những câu chuyện về quỷ nhập tràng do người dân phóng đại lên, có thể là do hiện tượng chết lâm sàng hoặc do tác động của hiệu ứng điện từ.

Vào trạng thái chết lâm sàng này người sẽ có hiện tượng tim ngừng đạp, não không hoạt động. Tuy nhiên, người người này không có nghĩa là đã chết mà đang ở một tráng thái thứ 3 nào đó, giữa sự sống và cái chết. Ở trạng thái chết lâm sàng này, các tế bào trong cơ thể con người vẫn còn sống. Tuy nhiên, khi đó người nhà kết luận người thân đã chết và bắt đâu khâm liệm. Lúc ngày người chết lâm sàng có thể tỉnh dậy. Từ đó nhiều người phóng đại từ những câu chuyện chết lâm sàng thành những câu chuyện về quỷ nhập tràng.
Đối với hiện tượng mèo đen nhảy qua xác người chết thì  khoa học đã giải thích được hiện tượng này, có thể hiểu rằng  người chết bỗng nhiên ngồi dậy là do hấp lực của luồng điện dương (của các cơ thể sống) đối với nguồn điện âm chưa kịp tan hết (của thi thể người vừa qua đời) và xem đây là cảm ứng điện trường. . Luồng điện dương này không nhất thiết là của linh miêu, mà có thể là một người bình thường.
Đây là những trường hợp rất hiếm xảy ra trong cuộc sống, Hy vọng bài viết Hiện tượng quỷ nhập tràng là gì? đã giúp bạn đọc hiểu hơn về những câu chuyện trong nhân gian. Đây chỉ là những câu chuyện hư cấu, phóng đại nhằm tạo ra những câu chuyện kinh dị trong cuộc sống.
cách mua hàng trên amazon nhật: https://www.youtube.com/watch?v=5GBPWnGa3rw

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Hiện tượng quỷ nhập tràng là gì?