Breaking News
Home » Tin tức » Kim tiền thảo râu mèo có tác dụng gì?

Kim tiền thảo râu mèo có tác dụng gì?

sebamed

Kim tiền thảo là loại dược liệu tự nhiên vô cùng công hiệu trong chữa trị bệnh sỏi thận. Do cơ chế điều trị của nó không dựa trên tác dụng lợi tiểu, cho nên khi dùng kim tiền thảo cần phải kết hợp với một loại thảo dược khác, điển hình là râu mèo.

Kim tiền thảo râu mèo là gì?

Nhiều người lầm tưởng kim tiền thảo râu mèo là một trong nhiều loại kim tiền thảo, do hai tên gọi thường đi chung với nhau như 1 loại thuốc duy nhất. Thực tế, kim tiền thảo và râu mèo là hai loại thảo dược khác nhau, nhưng bổ sung dược tính cho nhau trong một bài thuốc.

Có thể bạn chưa biết :

169476154_5488b24bfc

Kim tiền thảo thuộc họ Đậu, có tên khoa học là Desmodium styracifolium, tác dụng chữa trị các bệnh về đường tiết niệu, đặc biệt là sỏi thận. Ngoài ra, kim tiền thảo có tác dụng chống viêm nên còn làm giảm viêm nhiễm đường tiết niệu, phù thũng, giảm các triệu chứng đau buốt khi đi tiểu, tạo điều kiện thuận lợi để “tống” sỏi ra ngoài.

Râu mèo thuộc họ Hoa môi, có tên khoa học là Orthosiphon stamineus Benth. Râu mèo được bổ sung cùng với kim tiền thảo như một “phụ tá” để tăng cường hiệu quả lợi tiểu. Nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy râu mèo phát huy tác dụng tốt trong điều trị bệnh phù thũng và bệnh liên quan đến thận.

Cơ chế điều trị sỏi thận

Chúng ta đã quá quen thuộc với kinh nghiệm chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo râu mèo. Nhưng, để cung cấp một bằng chứng xác đáng hơn và củng cố niềm tin vào tác dụng của thuốc này, hãy cũng xem chúng hoạt động như thế nào!

kim-tien-thao1-768x484

Kim tiền thảo khi kết hợp với nhau sẽ đẩy nhanh quá trình lợi tiểu, nhờ đó các thành phần như calci oxalate, calci phosphat bị kéo theo dòng nước, làm giảm sự ngưng tụ tạo sỏi. Bên cạnh đó, muối kali và hoạt chất orthosiphonin trong râu mèo giúp giữ acid uric và muối nitrat ở dạng hòa tan, làm tăng nhanh quá trình bài tiết nước tiểu.

Có thể thấy, sự “đồng điệu” giữa kim tiền thảo và râu mèo đã tối ưu hóa quá trình điều trị sỏi thận. Thành phần có nguồn gốc tự nhiên cũng khiến người bệnh an tâm hơn khi sử dụng.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại thuốc kim tiền thảo râu mèo tổng hợp trên thị trường. Nếu muốn tự chế biến ở nhà, thì đây là công thức bạn nên tham khảo:

Uống tách biệt râu mèokim tiền thảo: râu mèo sắc uống mỗi ngày 8-12g, kim tiền thảo từ 10-30g. Cách nấu: mỗi loại nấu riêng trong khoảng 500ml nước, chia 2-3 lần uống trong ngày. Nên uống lúc còn ấm trước khi ăn cơm. Dùng nhiều ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Hy vọng thông qua bài viết Kim tiền thảo râu mèo có tác dụng gì? sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn và người thân luôn khỏe mạnh với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây.

Giới thiệu dịch vụ :

Nhằm đáp ứng nhu cầu ship hàng mỹ, Giaonhan247.com đã đẩy mạnh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đi Mỹ. Với dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ, chúng tôi sẽ chuyển tất cả hàng hóa, bưu kiện của khách hàng từ Việt Nam sang Mỹ trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Bên cạn đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ship hàng nhật an toàn và mau chóng.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Kim tiền thảo râu mèo có tác dụng gì?