Breaking News
Home » Tin tức » Lợi ích của giấc ngủ trưa với mẹ bầu

Lợi ích của giấc ngủ trưa với mẹ bầu

sebamed

Lợi ích của giấc ngủ trưa với mẹ bầu. Giấc ngủ trưa với người bình thường là thời gian nghỉ ngơi cần thiết để phục hồi lại sức khỏe, nhưng với thai phụ thì lại càng quan trọng và có nhiều lợi ích hơn.

Lợi ích của giấc ngủ trưa với sức khỏe bà bầu

Tinh thần của bà bầu sẽ thoải mái, giảm bớt mệt mỏi, phục hồi sức lực nếu ngủ trưa đều đặn. Đặc biệt với những bà bầu làm những công việc nặng nhọc hao tốn về thể lực, khoảng thời gian nghỉ trưa một tiếng cũng có thể giúp giảm mệt mỏi. Gia tăng thời gian của giấc ngủ trưa với sức khỏe bà bầu và thai nhi sẽ có lợi rất nhiều.

Giấc ngủ trưa hợp lý

Thời gian giấc ngủ trưa với sức khỏe bà bầu sẽ tốt hơn nếu bà bầu ngủ nhiều hơn so với lúc trước khi có thai. Nếu bình thường một ngày phải ngủ ít nhất 8 tiếng thì khi mang thai, bà bầu có thể ngủ nhiều hơn 9 tiếng. Một tiếng tăng thêm này bà bầu nên dành vào thời gian ngủ trưa.

Vào mùa khác ngoài mùa hè, thời gian ngủ trưa của bà bầu không dài thì cũng nên nằm nghỉ ngơi một chút sau bữa trưa.

Vào mùa xuân, thu, đông thời gian ngủ trưa của bạn không dài thì bạn cũng nên nằm nghỉ một chút sau bữa ăn trưa.

Khi mang thai có thể bạn cảm thấy tiêu hóa không tốt, chán ăn hoặc tuần hoàn máu kém lại càng cần phải nghỉ trưa. Khi ngủ nghỉ trưa, bạn cần chọn tư thế nằm ngủ thích hợp để cơ thể cảm thấy thoải mái nhất. Tư thế tốt nhất với bạn là nằm ngủ trên giường thoải mái, hai chân gác cao có lợi cho tuần hoàn máu và tránh phù thũng.

Thời gian ngủ trưa ít hay nhiều phụ thuộc vào từng người, tùy từng giai đonạ, thông thường có thể ngủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng, nếu rảnh rỗi bạn có thể ngủ nhiều hơn một chút cũng được nhưng không nên quá 2 tiếng và quan trọng nhất là phải nghỉ ngơi thì phải nghỉ thực sự chứ không vừa nằm vừa đọc báo hoặc xem tivi…

Khi nghỉ trưa bạn nên cởi giày dép, gác hai chân lên cao, sau đó thả lỏng cơ thể, như vậy hiệu quả nghỉ ngơi càng cao và tránh phù thũng chân.

Nếu thực sự công việc khiến bạn không có được một giấc nghỉ trưa lý tưởng thì bạn nên ngồi thả lỏng, nhắm mắt 15 phút giúp lấy lại sức lực và tinh thần.

Qua bài viết lợi ích của giấc ngủ trưa với mẹ bầu của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, nếu còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Lợi ích của giấc ngủ trưa với mẹ bầu