Breaking News
Home » Hệ thống » Mang thai có nên sử dụng thuốc trị nấm móng không?

Mang thai có nên sử dụng thuốc trị nấm móng không?

sebamed

Ngọc Loan: Anh/ Chị tư vấn giùm em với a!

Gần đây móng tay của em bị ố vàng, có xuất hiện những nếp gấp ngang công thêm đau nhức vùng quanh móng. Em tham khảo trên internet thì thấy chiệu chứng có vẻ như bị bệnh nấm móng. Vậy có đúng là em bị nấm móng không, nếu bị thì có cách trị nấm móng tay chiệt để không, có nên dùng thuốc không khi mà em đang mang thai tháng thứ 9.

Thuoc moc toc

Ngọc Loan thân mến!

Dựa vào những gì em nói thì mình có thể đánh giá là 60% bạn đẫ bị nấm móng, nếu có nhiều thông tin hơn một chút thì mình có thể xác định chính xách hơn.

Nam mong

Trong thời kỳ mang thai hay cho con bú nếu thấy cần thiết sử dụng thuốc trị nấm móng tay, móng chân thì nên chọn dạng kem bôi sẽ tốt hơn là các sản phẩm thuốc uống bạn nhé.

Thuốc kháng nấm dùng đường uống chỉ được dùng trong trường hợp khẩn cấp và phải có ý kiến của bác sĩ. Các bác sĩ hoặc nhân viên y tế sẽ biết khi nào bạn cần điều trị nấm (ví dụ nếu bạn đang bị tiểu đường, bạn cần điều trị nấm càng sớm càng tốt). Một số loại thuốc kháng nấm dùng đường uống có chứa griseofulvin có thể gây ra dị tật bẩm sinh trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Trong quá trình điều trị bạn cũng hạn chế tiếp xúc với nhưng môi trường ẩm thấp và kém vệ sinh, dùng cồn nhẹ hoặc các dụng dich tự nhiên như nước cốt chanh, tinh dầu sả,… để hỗ trợ đều trị.

Thân chào và chúc bạn nhanh lành bệnh!

Biểu hiện của bệnh nấm móng

Nguyên nhân bệnh nấm móng

Nấm móng lây qua đường tiếp xúc

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mang thai có nên sử dụng thuốc trị nấm móng không?