Breaking News
Home » Hệ thống » Tại sao không nên soi gương vào ban đêm

Tại sao không nên soi gương vào ban đêm

sebamed

Quan niệm nhân gian cho rằng, không nên soi gương vào ban đêm, đặc biệt là đới với phụ nữ. Vậy Tại sao không nên soi gương vào ban đêm là điều mà nhiều bạn đọc đang rất quan tâm thắc mắc.

Những quan niệm trong nhân gian cho rằng không nên soi gương vào ban đêm vì:

– Mỗi người đều có ba hồn bảy vía, buổi tối lại là thời gian âm thịnh dương suy, quỷ khí tăng cường, nếu soi gương thì sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh rất khủng khiếp, đáng sợ.

– Canh 12 giờ và 2 giờ không được soi gương vì nếu không sẽ nhìn thấy cái bóng thứ hai.

– nếu soi vào tấm gương bị nứt vỡ thì người soi sẽ bị hút vào trong gương.tin đồn rằng nếu soi vào gương vỡ mà thấy mắt trên khuôn mặt thứ 13 nhắm lại thì người đó sẽ nhanh chóng mất mạng, quả thật là rất đáng sợ.

– Trong văn hóa cổ đại cho rằng phụ nữ hay soi gương ban đêm thường là những người không đứng đắn, khó giữ đạo làm vợ. Vì ban đêm còn trang điểm, chải chuốc thì rất coi trọng đến nhan sắc, có thể sẽ có tình nhân bên ngoài.

Làm vỡ gương là điềm gì?

Theo những quan niệm xa xưa, thì chiếc gương là một vật linh thiêng và huyền bí. Nhiều người thường dùng chiếc gườn để trừ ma, từ tra. hiện nay, những điều bí ẩn về chiếc gương vẫn chưa được nhiều người giải thích một cách chi tiết nhất.

Nhiều gia đình vẫn thường treo những chiếc gương bát quái trước nhà để trừ ma quỷ. Đặc biệt, khi đặt những chiếc gương bái quái, hay những chiếc gương có kích thước lớn bạn cần đặt đúng nơi, đúng chổ, cần có sự chỉ của các thầy phong thủy để có thể mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Theo quan niệm của người dân Việt, nếu vô tình làm rơi vỡ chiếc gương thì đây là một điềm báo xấu, mang lại nhiều điều xui xẻo, những chuyện chẳng lành, công việc không được thuận lợi.

Ở 1 số nước châu Âu, họ quan niệm nếu chẳng may đánh rơi, vỡ đồ sứ hay thủy tinh là điềm rất may mắn. Nhất là ở Đức, thậm chí trong lễ cưới, họ còn đập bát đĩa nữa cơ. Cũng có rất nhiều những quan niệm hay còn gọi là những điềm báo liên quan đến chiếc gương, và hầu như với các dân tộc đều như nhau.

Đối với văn hóa Nhật Bản thì chiếc gương được coi là một vật dụng quan trọng, đây là một trong những vật dụng quý báo của các nhà vua. Chính vì thế, sau ghế ngai vàng của nhà vua thời Nhật đều có một chiếc gương. Thế nhưng, phần lớn các nước quan niệm của nước rằng khi làm vỡ gương sẽ mang lại một điềm gì đó không tốt, điềm xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành.
Để tránh những hậu quả xấu bạn không nên soi gương khi đang ốm, cách tốt nhất là nên nhìn vào gương với nụ cười và với sự mãn nguyện, khi đó gương sẽ chỉ phát ra năng lượng tích cực mà thôi.

Xem thêm:

Đóm đóm vào nhà điềm gì

cách nuôi gà tre đá có lực

Bưu điện có làm việc chủ nhật không

Rắn bò vào nhà là tốt hay xấu

Mơ thấy đồng hồ đeo tay đánh con gì

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tại sao không nên soi gương vào ban đêm