Breaking News
Home » Tin tức » Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

sebamed

Ung thư dạ dày là loại ung thư xuất phát từ niêm mạc dạ dày, rất thường gặp trong đời sống hằng ngày, đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa. Vì vậy, mọi người cần phát hiện bệnh sớm để có cách điều trị kịp thời, không nguy hiểm đến tính mạng. Sau đây, những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà chúng tôi muốn gởi đến các bạn để giúp việc nhận diện bệnh sớm nhất. cùng theo dõi nhé!

ungthudaday

Bệnh rất khó chẩn đoán và phát hiện sớm, tỷ lệ mắc bệnh của nam giới cao hơn nữ Ung thư dạ dày là một loại ung thư phổ biến thứ 4 trên thế giới, theo số liệu thống kê có 9390.000 trường hợp được chẩn đoán. Đây là một bệnh với tỷ lệ tử vong cao, với khoảng 800.000 ca mỗi năm, đây mà nguyên nhân tử vong do bệnh ung thư đứng thứ hai sau ung thư phổi. Bệnh ung thư dạ dày được chẩn đoán với tỷ lệ cao hơn ở nam giới và các nước đang phát triển.

Cho đến nay vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày, nhưng y học nhận thấy có một số yếu tố nguy cơ liên quan đến căn bệnh này. Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn và người dân có điều kiện sống thấp dễ bị ung thư dạ dày, các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày bao gồm:

– Một chế độ ăn uống ít trái cây và rau, nhiều thức ăn hun khói và mặn, ăn quá nhiều đồ nóng, nhiều dầu mỡ… có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
– Di truyền, nếu trong gia đình có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con cháu mắc bệnh rất cao.
– Do một loại vi khuẩn có tên Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc nhầy của dạ dày.
– Viêm dạ dày mãn tính, trong đó đề cập đến một tình trạng viêm dạ dày lâu dài.
– Thiếu máu ác tính, đó là sự sụt giảm các tế bào hồng cầu xảy ra khi ruột không thể hấp thụ vitamin B12 một cách bình thường.
– Nhóm máu, những người thuộc nhóm máu A có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.
– Hút thuốc lá cũng là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư dạ dày.

dau-hieu-nhan-biet-som-ung-thu-da-day-giai-doan-dau-hinh-2

Triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường không có triệu chứng bị bệnh hoặc chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu. Khi triệu chứng xuất hiện thì lúc đó ung thư nhìn chung đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, đó là một trong những lý do chính gây chẩn đoán bệnh khó. Ung thư dạ dày có thể gây ra các triệu chứng và dấu hiệu sau:

+ Triệu chứng sớm
+ Khó tiêu hoặc chứng ợ chua
+ Mất ngon miệng, đặc biệt là đối với món thịt
+ Triệu chứng muộn
+ Đau bụng hay cảm thấy khó chịu ở bụng trên
+ Buồn nôn và nôn mửa
+ Tiêu chảy hay táo bón
+ Đầy bụng sau khi ăn
+ Giảm cân
+ Yếu và mệt mỏi
+ Xuất huyết (nôn ra máu hoặc có máu trong phân) màu đen. Có thể dẫn đến thiếu máu.
+ Khó nuốt; có thể là dấu hiệu của u ở vùng tâm vị hoặc sự lan tỏa của u dạ dày lên thực quản.

Những triệu chứng này cũng có thể là của các bệnh khác như nhiễm virút dạ dày, loét dạ dày hay viêm ruột loét miệng nên việc chẩn đoán cần phải có bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hoặc ung bướu.

image004

Bị ung thư dạ dày có chữa trị được không?

Ung thư dạ dày chiếm khoảng 2% trong các ca ung thư mới hàng năm ở Hoa Kỳ, bên cạnh đó, nó phổ biến nhiều ở các quốc gia khác. Đây là loại bệnh ung thư hàng đầu ở Triều Tiên với tỷ lệ 20,8% khối u ác tính.
Hiện tượng bệnh di căn xuất hiện hầu hết ở những bệnh nhân mắc UT dạ dày, với tỷ lệ sống sót 6 tháng đối với những nguời được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầy chiếm 65% và ít hơn 15% với những trường hợp được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn muộn. Một câu hỏi được đặt ra là bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên bệnh chỉ ở những giai đoạn đầu mới có hi vọng chữa khoie, ở những giai đoạn sau của bệnh mục tiêu điều trị của các liệu pháp chỉ là giảm nhẹ và kéo dài sự sống. chính vì vậy mà phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đem đến kết quả điều trị khả quan.

Ở gian đoạn đầu, bệnh có thể là giai đoạn O hoặc giai đoạn I, xuất hiện các tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc của niêm mạc chưa bị đảo lộn, ít được tìm thấy hoặc đã có rối loạn cấu trúc nhưng còn khu trú ở niêm mạc. Các liệu pháp điều trị bệnh lúc này là sử dụng phương pháp phẫu thuật và điều trị hóa trị, xạ trị bổ sung. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất có thể chữa khỏi và khắc phục căn bệnh quái ác này.

Trong khi phẫu thuật, các bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày thoe tùy từng trường hợp cụ thể. Sau khi tiến hành phẫu thuật, phương pháp xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật.

ALA-4705-6424-1397144874

Do vậy mà, để có thể đem đến một kết quả khả quan cho bệnh ung thư dạ dày, chúng ta nên chú ý tới những Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Tới những cơ sở y tế tin tưởng để khám sức khỏe định kỳ, đây là một trong những biện pháp hiệu quả nhất có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Hỗ trợ điều trị ung thư –thuốc fucoidan có tốt không ?  cách sử dụng thuốc fucoidan ?

Xem thêm:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu